ม.วลัยลักษณ์ โดย ศูนย์บริการวิชาการร่วมกับสถาบันวิจัยและนวัตกรรม จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เรียนรู้และแลกเปลี่ยนงานวิชาการรับใช้สังคมและการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการด้านรับใช้สังคม” เพื่อสร้างความเข้าใจในการดำเนินโครงการตามรูปแบบพันธกิจสัมพันธ์กับชุมชนของมหาวิทยาลัย (Social Engagement) แนวทางขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการด้านรับใช้สังคม แก่คณาจารย์ บุคลากรและผู้สนใจ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวเปิดงาน รองศาสตราจารย์ ดร. วรรณา ชูฤทธิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม กล่าวรายงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา มิ่งฉาย จากคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุตรดิตถ์ บรรยายพิเศษในหัวข้อ “วิชาการรับใช้สังคม”และ “การขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการด้านรับใช้สังคม” เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิจัย    ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานบริการวิชาการแก่สังคม โดยประยุกต์องค์ความรู้วิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปสู่การพัฒนางานวิจัยและบริการวิชาการแก่สังคม เพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดแก่ชุมชน ภายใต้วิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย คือ “การเป็นหลักในถิ่น” โดยปัจจุบันภาครัฐมีความต้องการงานวิจัยเชิงพื้นที่ซึ่งเป็นการวิจัยเพื่อสังคม … Continue reading ม.วลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เรียนรู้และแลกเปลี่ยนงานวิชาการรับใช้สังคมและการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการด้านรับใช้สังคม